Fried Sea Bass with Thai Mango Salad Recipe by Captain Max

Last updated: 27 Jan 2020  |  5032 Views  | 

Fried Sea Bass with Thai Mango Salad Recipe by Captain Max

 ปลากะพงแดดเดียวทอด + ยำมะม่วง 

วัตถุดิบทำปลาทอด

1. ปลากะพงแดดเดียวตรากัปตันแม็ก 1 ตัว

2. น้ำมันพืช 1-1.5 ขวดใหญ่ (สำหรับทอดปลา)

 

   

**ปลากะพงแดดเดียวกัปตันแม็กมีให้เลือกทั้งแบบตัดหัวและไม่ติดหัว


 

ส่วนผสมน้ำยำมะม่วง

1. น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ

2. น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ

3. น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ

4. พริกขี้หนูซอย 1 ช้อนโต๊ะ

5. หอมแดงซอย 3 หัว

6. มะม่วงซอยเป็นเส้นครึ่งลูก

7. ถั่วลิสงทอดหรือปลากรอบ ตามชอบ

8. ผักชีโรยตามชอบ





ขั้นตอนการทำการทำ

1. นำปลากะพงแดดเดียวกัปตันแม็กที่แช่แข็งไว้มาตั้งให้ละลาย โดยไม่ต้องหมัก ไม่ต้องล้างทำความสะอาดเพิ่มอีก เนื่องจากปลากะพงแดดเดียวกัปตันแม็ก ล้างทำความสะอาด และหมักด้วยน้ำปรุงรสสูตรพิเศษ มาแล้ว



2. ใส่น้ำมันพืช 1-1.5 ขวดลงในกระทะ กะประมาณให้ท่วมตัวปลา เพื่อให้ปลากรอบและไม่ติดกระทะ ตั้งไฟแรงปานกลางถึงร้อน รอจนน้ำมันร้อนเต็มที่ สามารถตรวจสอบได้ใช้ฝ่ามืออังว่ามีความร้อนพุ่งขึ้นมารึยัง หรือลองหาชิ้นส่วนปลาจุ่มดูว่าน้ำมันร้อนจนจะเดือดรึยัง


3. เมื่อน้ำมันร้อนเต็มที่ก็นำปลาลงกระทะโดนให้เอาด้านที่เป็นหนังปลาลงไปทอด ห้ามผลิกปลา จนกว่าหนังปลาจะสุก แล้วค่อยพลิกปลาอีกด้านทอดต่อไปจนเหลืองกรอบตามชอบ จากนั้นนำปลาขึ้นสะเด็ดน้ำมันใส่จานที่เตรียมไว้

 



4. ทำน้ำยำ โดยน้ำส่วนผสมทั้งหมด น้ำมะมาว 2 ช้อนโต๊ะ น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ ผสมให้เข้ากัน จากนั้นก็นำพริกขี้หนูซอย หอมซอย มะม่วงซอยที่เตรียมไว้มาคลุกกบน้ำยำให้เข้ากัน โรยหน้าด้วยผักชีและถั่วหรือปลากรอบตามชอบ ยกเสิร์ฟ ทานคู่กับปลากะพงแดดเดียวทอด

 

                         วิดีโอสอนขั้นตอนการทำ

 

 

 


Powered by MakeWebEasy.com
This website uses cookies for best user experience, to find out more you can go to our Privacy Policy  and  Cookies Policy