ปลาอินทรีย์แดดเดียวทอดคั่วพริกเกลือ

Last updated: 4 มิ.ย. 2563  |  9944 จำนวนผู้เข้าชม  | 

ปลาอินทรีย์แดดเดียวทอดคั่วพริกเกลือ

 ปลาอินทรีแดดเดียวทอดคั่วพริกเกลือ 

 

ส่วนผสม

1.     หางปลาอินทรีแดดเดียวกัปตันแม็ก 500 กรัม

2.     แป้งทอดกรอบ

3.     น้ำมันพืช

4.     พริกชี้ฟ้าแดง 100 กรัม

5.     กระเทียมจีน 100 กรัม

6.     เกลือ 1 ช้อนชา

7.     น้ำตาล 1 ช้อนชา

8.     พริกไทยป่น ½ ช้อนชา

9.     พริกไทยดำบุบหยาบ 1 ½ ช้อนชา

10.   ต้นหอมซอย 50 กรัม

 

ขั้นตอนการทำ

1. นำเนื้อหางไร้กางปลาอินทรีแดดเดียวกัปตันแม็กมาละลายแล้วฉีกซองไม่ต้องล้างปลาหรือหมักปลา  นำเนื้อปลามาหั่นเป็นชิ้นขนาดพอเหมาะ  



2. นำเนื้อปลาอินทรีแดดเดียวลงคลุกกับแป้งทอดกรอบโดยไม่ต้องผสมน้ำ

 



3. ตั้งน้ำมันในกระทะ ไฟปานกลาง ให้ร้อนแล้วนำเนื้อปลาที่ชุบแป้งแล้วลงไปทอดจนเหลืองกรอบน่ารับประทาน แล้วตัดขึ้นสะเด็ดน้ำมัน

  



4. ใส่น้ำมันเล็กน้อยในกระทะ ใช้ไฟอ่อน นำกระเทียมลงไปผัดในกระทะจนเหลือง ตามด้วยพริกชี้ฟ้าแดง 100 กรัม ค่อยๆผัดจนสุกมีกลิ่นหอม จากนั้นใส่พริกไทป่น พริกไทยดำบุบหยาบ เกลือและน้ำตาลทรายลงไปผัดให้เข้ากัน

 

5. จากนั้นใส่ปลาทอดลงไปคลุกในกระทะให้เข้ากัน ตามด้วยต้นหอมซอยจนสุก ตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟ

 

 

 

                      วิดีโอสอนขั้นตอนการทำ

 

 

 

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้