Last updated: 4 มิ.ย. 2563 | 9944 จำนวนผู้เข้าชม |
ปลาอินทรีแดดเดียวทอดคั่วพริกเกลือ
ส่วนผสม
1. หางปลาอินทรีแดดเดียวกัปตันแม็ก 500 กรัม
2. แป้งทอดกรอบ
3. น้ำมันพืช
4. พริกชี้ฟ้าแดง 100 กรัม
5. กระเทียมจีน 100 กรัม
6. เกลือ 1 ช้อนชา
7. น้ำตาล 1 ช้อนชา
8. พริกไทยป่น ½ ช้อนชา
9. พริกไทยดำบุบหยาบ 1 ½ ช้อนชา
10. ต้นหอมซอย 50 กรัม
ขั้นตอนการทำ
1. นำเนื้อหางไร้กางปลาอินทรีแดดเดียวกัปตันแม็กมาละลายแล้วฉีกซองไม่ต้องล้างปลาหรือหมักปลา นำเนื้อปลามาหั่นเป็นชิ้นขนาดพอเหมาะ
2. นำเนื้อปลาอินทรีแดดเดียวลงคลุกกับแป้งทอดกรอบโดยไม่ต้องผสมน้ำ
3. ตั้งน้ำมันในกระทะ ไฟปานกลาง ให้ร้อนแล้วนำเนื้อปลาที่ชุบแป้งแล้วลงไปทอดจนเหลืองกรอบน่ารับประทาน แล้วตัดขึ้นสะเด็ดน้ำมัน
4. ใส่น้ำมันเล็กน้อยในกระทะ ใช้ไฟอ่อน นำกระเทียมลงไปผัดในกระทะจนเหลือง ตามด้วยพริกชี้ฟ้าแดง 100 กรัม ค่อยๆผัดจนสุกมีกลิ่นหอม จากนั้นใส่พริกไทป่น พริกไทยดำบุบหยาบ เกลือและน้ำตาลทรายลงไปผัดให้เข้ากัน
5. จากนั้นใส่ปลาทอดลงไปคลุกในกระทะให้เข้ากัน ตามด้วยต้นหอมซอยจนสุก ตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟ
วิดีโอสอนขั้นตอนการทำ
27 ม.ค. 2563
10 มิ.ย. 2561
23 มิ.ย. 2563
11 มิ.ย. 2561